Cart

DOUBLE DIAMOND - CHÚ CỪU ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

367.500 bảng Anh, tương đương khoảng 11,3 tỷ đồng là giá của chú cừu đực 6 tháng tuổi có tên Double Diamond sinh ra tại một trang trại ở Anh. Với mức giá này, chú ta đã trở thành chú cừu đắt nhất thế giới. Có gì đặc biệt ở Double Diamond vậy?

Double Diamond có nguồn gốc xuất phát là giống cừu Texel - Một giống cừu được yêu mến vì cung cấp len chất lượng cao và thịt nạc. Đây là giống cừu có nguồn gốc từ hòn đảo Texel nhỏ bé, ngay ngoài khơi bờ biển của Hà Lan, thường được đưa ra mức giá 5 con số tại các cuộc đấu giá, nhờ thịt nạc của chúng và len được sử dụng làm sợi dệt kim. Tên Diamond của chú được đặt theo một hòn đảo ở Hà Lan.
 

Một chú cừu ở Anh thường có giá bao nhiêu?

Giá một chú cừu trung bình ở Anh khoảng 100 bảng Anh, tương đương 3 triệu vnđ. Tuy nhiên, những con cừu có chất lượng tốt để nhân giống thì giá lại cao hơn rất nhiều.
 

Tại sao chú cừu Double Diamond lại có giá cao như vậy?

Vì chú có một sự "hoàn hảo về mặt di truyền” khiến những người chăn nuôi cừu trên toàn Vương quốc Anh mong muốn có được. Thêm nữa, Diamond được sinh ra ở thời gian và địa điểm khá đặc biệt - vào cuối thời kì sinh sản cao nhất. Và với mức giá này chú ta đã có mặt trong kỉ lục Guinness thế giới (Kỉ lục trước đó thuộc về một con cừu nước Anh có giá 231.000 bảng Anh khoảng 7 tỉ vnđ vào tháng 8/2009)
Có thể nhiều người cho rằng, mức giá 11,3 tỉ đồng là quá cao cho một con cừu. Nhưng giám đốc điều hành của Hiệp hội cừu đã giải thích:" Giống Texel là giống số một ở Anh, nó chiếm khoảng 30% tổng số cừu con sinh ra mỗi năm ở Anh"
 

Cừu Double Diamond sẽ thuộc quyền sở hữu của ai?

Cuối cùng, chú cừu Double Diamond đã thuộc sở hữu của ba nhà lai tạo Auldhouseburn, Procters và New View. Họ dự định sẽ sử dụng nó để lai tạo ra nhiều con cừu thượng hạng trong tương lai tới
Cùng chiêm ngưỡng nhan sắc chú cừu đắt nhất thế giới qua 1 số ảnh dưới đây nhé:
 

Theo Báo Người chăn nuôi

Facebook Linkedin Top