Cart

Giá heo hơi bất ngờ tăng sốc vào mùa thị trường thấp điểm, người chăn nuôi rục rịch tái đàn

Mặc dù nhu cầu tiêu dùng thịt heo của người dân còn thấp nhưng giá heo hơi vẫn đang trên đà tăng. Hiện giá heo hơi bán tại trại đang dao động từ 68-70 ngàn đồng/kg, mức tăng cao nhất trong vòng vài năm trở lại đây. Với mức giá này, người chăn nuôi có thể đạt lợi nhuận khoảng 1 triệu đồng/con khi xuất chuồng. 

 

Chủ trại heo tại huyện Xuân Lộc phấn khởi vì bán được giá tốt

 

Theo người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, giá heo hơi bắt đầu biến động từ cuối tháng 5 theo đà tăng dần đều và hiện đã thiết lập nên mặt bằng giá mới với mức khá cao như hiện nay. Đây là đợt tăng giá khá bất thường so với quy luật thị trường. Vì vào mùa hè, giá heo hơi thường rất ít biến động và ổn định ở mức thấp do nhu cầu tiêu thụ của thị trường thường kém sôi động hơn so với các thời điểm khác trong năm. Tuy nhiên, năm nay, giá heo hơi lại không ngừng leo thang khi thị trường tiêu thụ vào mùa thấp điểm.

Nguyên nhân khiến giá heo hơi tăng cao do nguồn cung giảm mạnh vì thời gian trước, giá heo hơi bán ra thấp, nhiều thời điểm dưới giá thành sản xuất. Trong khi đó, giá thức ăn chăn nuôi lại cao, rủi ro dịch bệnh lớn khiến người chăn nuôi giảm đầu tư.

Nguồn: Cổng TTĐT tỉnh Đồng Nai

Facebook Linkedin Top