Cart

Giải cứu nạn nhân sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ: Nam thanh niên khăng khăng đề nghị giải cứu mèo của mình trước

“Hãy cứu mèo của mèo của em trước đã! ” đó là lời của nam thanh niên bị kẹt dưới gạch đá do động đất, khi đội cứu hộ đang cố gắng giải cứu anh.

“Hãy cứu mèo của mèo của em trước đã! ” đó là lời của nam thanh niên bị kẹt dưới gạch đá do động đất, khi đội cứu hộ đang cố gắng giải cứu anh.

Đã vài ngày trôi qua kể từ khi xảy ra thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Giờ là thời điểm của những nỗ lực tìm kiếm nạn nhân, dọn dẹp những đống đổ nát và xây dựng lại nhà cửa. Các nhân viên cứu hộ đều rất nỗ lực làm việc và trong khi đó, đôi khi họ cũng gặp những tình huống dở khóc dở cười.

Nhóm cứu hộ khi phát hiện có người còn sống và mắc kẹt dưới tảng bê-tông lớn và gạch đá ở tỉnh Hatay, họ lập tức tìm cách cứu người này ra. Đó là một sinh viên viên Kerem Cetin. Tuy nhiên khi vừa thấy đội cứu hộ tiếp cận Cetin lập tức đề nghị: “Hãy cứu mèo của em trước khi kéo em ra”.

Một nạn nhân mắc kẹt sau động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ khăng khăng đề nghị cứu mèo của mình trước ảnh 1

Các nhân viên cứu hộ đang tìm kiếm ở một tòa nhà sập tại Marash (Thổ Nhĩ Kỳ) vào ngày 8/2. Ảnh: Judah Ari Gross/ Times of Israel.

Chú mèo Strawberry, ở dưới tảng bê-tông cùng chủ, được anh Cetin quấn cho cái áo. 

Đây có lẽ là thứ mà Cetin vớ được khi đang mắc kẹt. Cetin ôm chú mèo trong tay và đội cứu hộ đã làm theo lời đề nghị của anh: " Hãy kéo mèo của em ra trước"

Nguồn: Oscar.

Có thể thấy là Cetin và Strawberry rất yêu thương nhau. Khi được đội cứu hộ kéo ra, Strawberry có vẻ sợ và rất buồn bã, không chịu buông cái áo chủ quấn cho. Nhưng giờ thì Strawberry đã yên tâm vì sau đó Cetin cũng được đưa ra ngoài.

Chú mèo Strawberry quả là một chú mèo may mắn khi được chủ nhân yêu thương và bảo vệ. Khi được đội cứu hộ kéo ra, Strawberry có vẻ rất sợ hãi, không chịu buông áo của chủ đã quấn cho. Nhưng thật may mắn cuối cùng nó và cả chủ nhân đã được đưa ra ngoài.

Cũng tại thảm họa động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã khiến hơn 21.000  người thiệt mạng, tính đến thời điểm này. Rất nhiều người còn đang mắc kẹt dưới các đống gạch đá. Cơ quan quản lý thảm họa của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, hơn 110.000 nhân viên cứu hộ đang tích cực cứu người và gia cố các tòa nhà bị hư hại để chúng không sập xuống. Đây là một thảm họa lấy đi nhiều mạng người, đến giờ phút này chúng ta chỉ có thể hi vọng, số người bị mắc kẹt sẽ được cứu ra ngoài một cách nhanh nhất và hạn chế được số người bị thiệt mạng trong thảm họa này.

Nguồn: Hoa học Trò

Facebook Linkedin Top