Cart

Giống gà lai 18M1 chịu nhiệt tốt, sức đề kháng cao phù hợp với điều kiện nhiệt độ cao

Nếu bà con đang tìm một giống gà thương phẩm thích nghi tốt với điều kiện nắng nóng thì gà lai 18M1 là một trong những lựa chọn cho bà con, với sức đề kháng tốt, chịu nhiệt hơn nữa giống gà này có đặc điểm chịu khó tìm tòi thức ăn nên rất phù hợp với phương thức chăn nuôi chăn thả và bán chăn thả, hiện nay giống gà 18M1 đang được nhân giống nhiều hơn để phục vụ nhu cầu của bà con.

Đặc điểm giống gà 18M1

Đây là giống gà thương phẩm mới lai giữa già trống 18GA04 và gà mái LV, giống gà này mang những đặc điểm vượt trội với sức đề kháng tốt, chịu nhiệt, chúng chịu khó tìm tòi thức ăn nên rất phù hợp với hình thức nuôi gà chăn thả và bán chăn thả, gà có chất lượng thịt thơm ngon phù hợp với thị yếu của người tiêu dùng.
 
Trung tâm khuyến nông quốc gia đã đưa giống gà 18M1 đã được hỗ trợ nuôi thử nghiệm tại nhiều tỉnh thành như Thái Nguyên, An Giang, Quảng Trị,... xây dựng nên mô hình chăn nuôi an toàn sinh học. Quá trình thử nghiệm này được hỗ trợ một phần về chi phí con giống, thức ăn, vacxin và thuốc sát trùng
 
Gà lai 18M1 có nhiều ưu điểm, thích ứng với vùng khí hậu nắng nóng. Ảnh: Võ Dũng.
 
Giống gà 18M1 với với nhiều ưu điểm: chịu nhiệt, đề kháng cao phù hợp với những khu vực nắng nóng nhiệt độ cao
 

Kết quả

Ông Vũ Văn Bắc (tại thôn Đoàn Kết, xã Cam Chính) cho biết đây là một giống gà thích nghi tốt với thời tiết nắng nóng ở Quảng Trị, sau mô hình thử nghiệm đã có rất nhiều người tìm đến ông để tìm nguồn con giống 18M1 này.
 

Kết quả nuôi giống gà 18M1

  • Tỉ lệ sống: 98%
  • Trọng lượng lúc 8 tuần tuổi: 850g/con
  • Gà trống 1.150g/con
 

Nhận được nhiều đơn đặt hàng con giống sau khi nuôi thử nghiệm

Ông Trần Ngọc Huynh (tại thôn Phú Hưng, xã Hải Phú) cũng tham gia vào mô hình này, ông được hỗ trợ 1000 con giống bố mẹ, 100% vacxin thuốc sát trùng và thức ăn, 50% giá trị máy ấp trứng. Sau 13 tuần nuôi, trọng lượng gà đã đạt 1.350 - 1.400g/con, tỷ lệ sống đạt 98%, đàn gà phát triển khỏe mạnh trọng điều kiện nắng nóng, Ông Huynh cũng đã nhận được một số đơn hàng để mua con giống, ông dự kiến sẽ đưa ra thị trường hơn 100 ngàn gà 18M1 để phục vụ nhu cầu của bà con.
 
Không chỉ tại Quảng Trị mà ở những khu vực chăn nuôi khác, giống gà 18M1 này cũng được đánh giá rất rốt, khắc phục được những bất lợi về điều kiện khí hậu nắng nóng oi bức, giống gà thương phẩm (thịt) này phát triển mạnh mẽ, đề kháng cao, chất lượng thịt thơm ngon, phù hợp thì yếu của người tiêu dùng Việt Nam từ đó mang lại hiệu quả kinh tế cho người chăn nuôi.
 
Responsive image
Đàn gà của ông Nguyễn Văn Hây tại An Giang
 
Tại tình An Giang, đàn gà của ông Nguyễn Văn Hây đem lại hiệu quả kinh tế cao, ông Hây cho biết
  • Ngoại hình: gà trống lông đen ánh xanh, cổ màu nâu đậm, lông đuôi dài màu ánh xanh, gà mái có màu đen ánh xanh hoặc đen pha vàng nâu chiếm chủ yếu. Mào nụ, mào cờ. Gà có chân chì và vàng, mỏ đen
  • Cân nặng: gà lúc 16 tuần tuổi: con trống  2,5/kg/con, con mái 2,0kg/con
  • Tiêu tốn thức ăn/kg tăng khối lượng: ≤  2,8 kg thức ăn/kg tăng khối lượng
 
Hãy liên hệ ngay với Vinoda để được cung cấp thông tin và giải đáp những thắc thắc của bạn!
 
Gợi ý cho bạn đọc: 
 
Bài viết có sự tham khảo từ nguồn báo nông nghiệp để cung cấp cho độc giả thông tin chính xác nhất
Facebook Linkedin Top