Cart

Hàn Quốc: phát hiện H5N1 ở hai con mèo hoang

Nhà chức trách Hàn Quốc đã cách ly một cơ sở trú ẩn dành cho mèo ở thủ đô Seoul sau khi phát hiện chủng cúm gia cầm H5N1 ở hai con mèo tại cơ sở này, Reuters đưa tin, trích dẫn Bộ Nông nghiệp nước này.

Bộ này cho biết không có trường hợp cúm gia cầm độc lực cao nào được báo cáo ở người ở Hàn Quốc.

Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2016, cúm gia cầm được phát hiện ở một con mèo ở nước này, Bộ cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm thứ Ba.

Hai con mèo có kết quả xét nghiệm dương tính với H5N1 nằm trong số 38 con gần đây đã chết tại nơi trú ẩn, hãng thông tấn Yonhap đưa tin.

Khám bệnh cho mèo tại Hà Nội

H5N1 đã lây lan giữa gia cầm và chim hoang dã trong nhiều năm nhưng đã có những đợt bùng phát lẻ tẻ được báo cáo trên toàn cầu ở các loài động vật có vú như mèo, chồn và rái cá.

Tổ chức Y tế Thế giới đã nói rằng nguy cơ đối với con người từ H5N1 vẫn còn thấp, nhưng cho biết các báo cáo về nhiễm trùng ở động vật có vú cần được "theo dõi chặt chẽ".

Ba cơ quan của Liên Hợp Quốc trong tháng này đã cảnh báo rằng sự gia tăng liên tục của các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trên toàn cầu làm dấy lên mối lo ngại rằng vi rút có thể thích nghi để lây nhiễm sang người dễ dàng hơn và kêu gọi các quốc gia tăng cường giám sát dịch bệnh và cải thiện vệ sinh tại các trang trại gia cầm.

Bộ cho biết không ai tiếp xúc với những con mèo tại nơi trú ẩn ở Seoul có các triệu chứng của bệnh và những người đã tiếp xúc và được coi là có nguy cơ cao hơn sẽ bị theo dõi trong 10 ngày.

 

Tin liên quan

Chủng cúm gia cầm đằng sau các đợt bùng phát gần đây có liên quan nhưng không giống với chủng 2014-15

Nguồn : thepoultrysite

Facebook Linkedin Top