Cart

Chính sách vận chuyển

Bằng cách sử dụng dịch vụ vận chuyển được hỗ trợ trên trang VINODA, bạn đã thừa nhận và đồng ý với các yêu cầu, và/hoặc các Chính Sách, thực tiễn áp dụng nêu trong Chính Sách Vận Chuyển này. Trang web có quyền thay đổi, chỉnh sửa, thêm hoặc lược bỏ bất kỳ phần nào trong Điều khoản mua bán hàng hóa này, vào bất cứ lúc nào. Các thay đổi có hiệu lực ngay khi được đăng trên trang web mà không cần thông báo trước. Và khi quý khách tiếp tục sử dụng trang web, sau khi các thay đổi về Điều khoản này được đăng tải, có nghĩa là quý khách chấp nhận với những thay đổi đó.

A. Quy định về các hình thức vận chuyển 

VINODA đang triển khai các hình thức vận chuyển hàng hoá trong nước như sau: 

 • Vận chuyển thông qua các Đơn vị vận chuyển (Sau đây là "ĐVVC"): ViettelPost, Giaohangnhanh, J&T Express, Giaohangtietkiem, Ahamove, Grab
 • Vận chuyển thông qua bộ phận vận chuyển của VINODA. 
 • Vận chuyển thông qua các tuyến xe vận chuyển khác (xe khách, xe tải, xe của khách hàng...)  

Các hình thức vận chuyển này sẽ được lựa chọn và thoả thuận giữa Người Mua và Người Bán (VINODA) dựa trên 3 tiêu chí: khoảng cách giữa Người Mua và Người Bán (VINODA), điều kiện bảo quản mặt hàng được vận chuyển và điều kiện vận chuyển của mặt hàng. 

VINODA chỉ vận chuyển hàng hoá trong nước. 

B. Quy định về hàng hoá không vận chuyển, hạn chế vận chuyển và vận chuyển có điều kiện.

1. Những trường hợp VINODA không hỗ trợ vận chuyển: 

 • Sản phẩm không nằm trong danh mục các sản phẩm VINODA đăng tải trên trang VINODA
 • Sản phẩm không thuộc phạm vi ngành nghề được phép kinh doanh của VINODA. 
 • Sản phẩm thuộc danh sách cấm được phép kinh doanh quy định tại Luật doanh nghiệp 2014 và 2020. 

Với các mặt hàng thuộc danh mục VINODA không hỗ trợ vận chuyển trên đây, VINODA sẽ không chịu trách nhiệm nếu hàng hóa bị thu giữ, tiêu hủy hay hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Người mua chịu hoàn toàn trách nhiệm trước VINODA và pháp luật (nếu có) khi gửi lấy hàng vi phạm Chính Sách Vận Chuyển của VINODA và pháp luật Việt Nam. 

 • Vận chuyển hoàn trả sản phẩm sau khi Người Mua (Người nhận) đã nhận hàng, bóc hàng và gửi Yêu cầu Trả hàng-Hoàn tiền tới VINODA. Quá trình hoàn trả hoặc đổi trả sản phẩm sẽ được thực hiện dựa trên thỏa thuận trực tiếp giữa Người Mua và Người Bán (VINODA).
 • Các đơn hàng vi phạm về số lượng và giá trị mua hàng giới hạn theo từng chương trình khuyến mại. Nội dung chi tiết sẽ được thông báo theo từng chương trình. 

2. Những trường hợp vận chuyển có điều kiện và/hoặc hạn chế vận chuyển

a.    Hàng cồng kềnh

- Theo quy định của các ĐVVC, khối lượng sử dụng để tính cước là mức khối lượng cao nhất khi so sánh giữa cân nặng và khối lượng quy đổi của kiện hàng sau đóng gói.

Ví dụ: Sản phẩm bàn phím máy tính có cân nặng sau đóng gói là 0.5kg, nhưng có kích thước đóng gói là CR x CD x CC (cm) là 30 x 50 x 10 (cm)

Đơn vị vận chuyển
Khối lượng quy đổi được ĐVVC tính như sau:

Giao hàng Tiết Kiệm

Viettel Post

J&T Express

Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao / 6000

= (30 x 50 x 10) / 6000 = 2.5 kg > 0.5 kg

Giao hàng nhanh
Chiều rộng x Chiều dài x Chiều cao / 5000

= (30 x 50 x 10) / 5000 = 3 kg > 0.5 kg

Với đơn hàng có giá trị trên 1.000.000đ, VINODA có trách nhiệm chi trả các chi phí vận chuyển hàng hoá thông qua các ĐVVC được vận chuyển.

Với những đơn hàng cồng kềnh không được các ĐVVC chấp nhận vận chuyển, Người Mua và Người Bán (VINODA) sẽ tiến hành thoả thuận bằng hình thức vận chuyển bởi bộ phận vận chuyển của VINODA hoặc hình thức khác nhằm đảm bảo chất lượng bảo quản hàng hoá, thời gian vận chuyển hàng hoá cũng như nhu cầu của Người Mua. 

b.    Hàng dễ vỡ

 • Các sản phẩm bằng chất liệu: nhựa mỏng, thủy tinh, pha lê, sành, sứ, gốm, đất nung, thạch cao, sản phẩm chứa chất lỏng bên trong, v.v… khi vận chuyển sẽ có rủi ro rất lớn nếu không có chế độ cảnh báo và vận chuyển riêng. Do vậy, VINODA có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển thông qua các ĐVVC nêu trên nếu đánh giá đơn hàng có rủi ro lớn khi vận chuyển hoặc do đối tác vận chuyển không đáp ứng được điều kiện để vận chuyển bưu kiện dễ vỡ đó. 
 • Nếu Người Mua vẫn mong muốn mua các sản phẩm này và yêu cầu VINODA hỗ trợ vận chuyển, thì trách nhiệm gói bọc đảm bảo an toàn, cảnh báo bên ngoài gói bọc và thoả thuận về hình thức vận chuyển thuộc về Người Bán (VINODA) tuy nhiên việc chịu rủi ro do vận chuyển nếu xảy ra bể vỡ, hỏng hóc, Người Mua và Người Bán (VINODA) đồng thời chia sẻ chi phí tổn thất.

c.   Hàng dễ hư hại/tổn thất do đặc tính sản phẩm: 

Danh mục các sản phẩm dễ hư hại/tổn thất trong quá trình vận chuyển do đặc tính sản phẩm:

Đặc tính sản phẩmVí dụ 
Sản phẩm dễ bị ảnh hưởng và phải bảo quản trong điều kiện nhiệt độ lạnh tiêu chuẩn (2-8C)Vaccine, Kháng thể, nước pha dạng điều chế đặc biệt ... 
Sản phẩm dễ bị rò rỉ dung dịch, biến chất/mùi dưới tác động của môi trường, ánh sáng, nhiệt độ Các sản phẩm dạng dung dịch tiêm, dung dịch uống, dạng bột. 
Sản phẩm dễ bị nứt vỡ bề mặt, nóng chảy dưới tác động của môi trường, ánh sáng, nhiệt độ Các sản phẩm có bao bì bằng thuỷ tinh, sản phẩm có chất liệu bằng thuỷ tinh, sứ, gốm... 
Sản phẩm có khả năng cháy, nổ do áp suất cao hoặc thành phần có chứa chất dễ gây cháy nổ Thuốc sát trùng, ... 

Đối với các sản phẩm có đặc tính trong danh sách trên hoặc đặc tính gần giống, khả năng xảy ra rủi ro trong quá trình vận chuyển rất cao, do vậy VINODA có quyền từ chối hỗ trợ vận chuyển thông qua các ĐVVC hoặc vẫn hỗ trợ nếu có yêu cầu từ Người Mua nhưng trách nhiệm chịu rủi ro khi vận chuyển thuộc về cả Người Mua, trừ khi các bên có thể xác định tình trạng thiệt hại hoàn toàn xảy ra do lỗi của đơn vị vận chuyển nêu trên. 

VINODA khuyến nghị khách hàng (Người Mua) nên trao đổi và sử dụng các hình thức vận chuyển từ VINODA để có thể đảm bảo quyền lợi vận chuyển cũng như bảo quản sản phẩm tốt nhất tới tay khách hàng. 

d.    Sản phẩm không thể vận chuyển theo đường hàng không (Do quy định về an toàn của ngành Hàng không):
- Chất khí 
- Chất lỏng dễ cháy 
- Chất rắn dễ cháy
- Chất ô xy hóa
- Sản phẩm có từ trường 
- Thiết bị điện tử có tích điện. 

Với các đơn hàng có chứa các sản phẩm này, thời gian vận chuyển sẽ lâu hơn thông thường từ 2-4 ngày do ĐVVC phải sử dụng các phương tiện đường bộ như ô tô, tàu hỏa để vận chuyển hàng hóa. Người Bán (VINODA) có trách nhiệm ghi chú rõ ràng thông tin "Hàng không vận chuyển hàng không" lên trên gói hàng hoặc thoả thuận hình thức vận chuyển khác với người Mua. 

-----

B. QUY ĐỊNH VỀ KHIẾU NẠI VÀ BỒI THƯỜNG

1.   Khiếu nại

1.1. Thời hạn khiếu nại:

 • Hàng hóa hư hại do vận chuyển: trong vòng 24 giờ sau khi Người Mua nhận hàng.
 • Không nhận được hàng: trong vòng 24 giờ sau khi nhận được thông báo đơn hàng đã giao hàng thành công cho Người Mua.
 • Sai phí vận chuyển dẫn đến tiền hàng phải thanh toán (bằng cách vận chuyển thứ 1 & 2) tăng cao hơn mức Người Bán (VINODA) đã thông báo trước khi gửi hàng. 

1.2. Kênh tiếp nhận khiếu nại về vận chuyển: Tổng đài 0243.8685251 hoặc gửi yêu cầu cho VINODA TẠI ĐÂY hoặc gửi email khiếu nại tới contact@vinoda.vn với những nội dung yêu cầu: 

 • Mã đơn hàng/mã vận đơn và ảnh chụp vận đơn giấy xác nhận sẽ nhận được hàng bởi ĐVVC do VINODA gửi thông qua các hình thức liên lạc giữa hai bên.  
 • Ảnh chụp tình trạng bao bì gói hàng khi hàng được giao tới Người Mua.
 • Ảnh chụp hoặc video ghi lại phần hư hại của hàng hóa bên trong khiến cho sản phẩm không thể sử dụng/vận hành được một cách bình thường. 
 • Các bằng chứng khác (nếu có)

- Thời hạn cung cấp bằng chứng: Trong vòng 24 giờ kể từ khi yêu cầu khiếu nại.     

- Thời gian xử lý khiếu nại vận chuyển của VINODA: Từ 07 - 10 ngày làm việc. 

-     Lưu ý:

 • Dịch vụ vận chuyển thông qua các ĐVVC của VINODA không cho phép Người Mua kiểm tra hàng trước khi thanh toán bằng cách 2 và 3 quy định tại Điều khoản dịch vụ. Chỉ có dịch vụ vận chuyển trực tiếp từ VINODA cho phép thực hiện điều này. 
 • Người Bán (VINODA) hoàn toàn chịu trách nhiệm đóng gói sản phẩm của mình đúng quy cách khi giao hàng cho ĐVVC. Trường hợp bao bì/gói/hộp đựng sản phẩm vẫn còn nguyên vẹn trong quá trình vận chuyển nhưng hàng hóa bên trong lại bị hư hại do đóng gói không đúng cách, VINODA sẽ giải quyết khiếu nại và tiến hành trả hàng cho Người Mua. 

Các khuyến cáo về việc vận chuyển: 

 • Đơn vị vận chuyển (ĐVVC) sẽ yêu cầu Người Mua thanh toán đầy đủ hoặc xác nhận nhận hàng trước khi Người Mua có thể bóc hàng và kiểm tra hàng. Nếu có bất cứ vấn đề phát sinh với bưu kiện, Người Mua vui lòng liên hệ tới Tổng đài hỗ trợ 0243.8685251 hoặc gửi yêu cầu tại đây. 
 • Luôn chụp lại gói hàng trước khi mở ra để lưu lại bằng chứng về tình trạng bao bì gói bọc, phục vụ cho quá trình xử lý khiếu nại (nếu có). Do nguyên tắc “nguyên đai, nguyên kiện”, các ĐVVC sẽ không giải quyết các khiếu nại bồi thường nếu Người Mua/Người Bán (VINODA) đồng ý nhận (lại) hàng và đã ký vào biên bản nhận hàng/trả hàng. Do đó, Quý khách (Người Mua) vui lòng kiểm tra kỹ bao bì của sản phẩm. Nếu bao bì sản phẩm có dấu hiệu bị hư hại (rách/móp méo/vỡ/ướt) và bạn nghi ngờ hàng hóa bên trong đã bị tổn hại, vui lòng từ chối nhận hàng và thông báo cho VINODA.
 • Sau khi gửi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển, vui lòng bảo quản và giữ nguyên trạng bưu kiện và sản phẩm, không sử dụng thử hay gây ra tác động khiến tình trạng của sản phẩm còn không như, lúc nhận hàng. Nếu VINODA xác định sản phẩm và bưu kiện không còn nguyên trạng như khi Người Nhận (Người Mua) nhận hàng, VINODA có quyền từ chối mọi Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền hoặc Khiếu nại vận chuyển.
 • Khi có khiếu nại xảy ra, Người dùng phải có trách nhiệm hỗ trợ VINODA trong quá trình xác minh thông tin bằng cách cung cấp thông tin trung thực, chính xác khi VINODA liên hệ. Trong trường hợp VINODA không thể liên hệ với Người khiếu nại để xác minh thông tin, VINODA có quyền kết thúc khiếu nại và không giải thích gì thêm.
 • Việc không gửi hàng thật, đưa tiền cho nhân viên vận chuyển để cập nhật sai trạng thái đơn hàng, tự đặt hàng của chính mình, vv… nhằm lợi dụng Chính Sách Vận Chuyển và/hoặc các chương trình khuyến mại theo từng thời kỳ của VINODA sẽ dẫn đến hình thức xử phạt nghiêm khắc của VINODA.


Facebook Linkedin Top