Cart

10/5/2023 - One Food Group (OFG) Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi Gold Coin Feedmill Long An

One Food Group (OFG) Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy Gold Coin Feedmill Long An vào ngày 10/5/2023. Đây là nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 6 của OFG tại Việt Nam, với công suất sản xuất 300.000 tấn/năm. Sự kiện này đánh dấu sự mở rộng và cam kết của OFG trong việc cung cấp sản phẩm chất lượng cao cho ngành chăn nuôi và đóng góp vào phát triển kinh tế tỉnh Long An.

Cùng vào ngày 10/5/2023 Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam (Japfa Việt Nam) khánh thành Nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và nhà máy giết mổ Bình Phước, sự mở đầu của các nhà máy chăn nuôi đang mở ra một lối đi khởi sắc cho thức ăn chăn nuôi và chăn nuôi Việt Nam.

 

10/5/2023 - Lễ khởi công xây dựng nhà máy Gold Coin Feedmill Long An

One Food Group Việt Nam, hình thành từ tháng 9/2019, là liên doanh giữa Gold Coin - thành viên của tập đoàn Zuellig (Thụy Sĩ) và Pilmico - thành viên của tập đoàn Aboitiz (Philippines). Hiện nay, OFG Việt Nam đã có sáu nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi và thủy sản tại các tỉnh Hải Dương, Hà Nam, Đồng Nai, Bình Dương, Đồng Tháp và Long An.

Tại buổi lễ khởi công, ông Hà Văn Minh, Tổng giám đốc OFG Việt Nam, cho biết theo định hướng chiến lược 10 năm của OFG Việt Nam, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng, tập đoàn đã quyết định đầu tư nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ sáu tại Việt Nam. Nhà máy này sẽ được xây dựng trên diện tích đất 4 hecta tại Khu công nghiệp Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An, với công suất thiết kế 300.000 tấn/năm và tổng vốn đầu tư gần 45 triệu USD. Nhà máy được thiết kế bởi đội ngũ kỹ sư chuyên gia giàu kinh nghiệm của tập đoàn cùng với sự hỗ trợ từ các nhà tư vấn, thiết bị và công nghệ từ nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới. Nhà máy thức ăn chăn nuôi Gold Coin Feedmill Long An sẽ là một trong những nhà máy quy mô và hiện đại nhất không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Ban lãnh đạo OFG Việt Nam và các khách mời thực hiện nghi thức khởi công nhà máy

Nhà máy Long An dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào quý 1 năm 2024, nâng tổng công suất sản xuất thiết kế của OFG Việt Nam lên đến 1,1 triệu tấn/năm. Đây sẽ là bước ngoặt quan trọng, đánh dấu sự trở thành một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam, như ông Hà Văn Minh khẳng định. Nhà máy sẽ tập trung sản xuất thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh và thức ăn đậm đặc cho gia súc, gia cầm, với hai mục tiêu chính. Thứ nhất, đáp ứng nhu cầu chăn nuôi trong vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh. Thứ hai, giảm chi phí vận chuyển và logictics, tạo ra một phần giảm chi phí cho ngành chăn nuôi. 

 

Ban lãnh đạo và khách mời chụp ảnh lưu niệm, thể hiện tinh thần đoàn kết

Bên cạnh đó, khi hoạt động, nhà máy sẽ đóng góp vào ngân sách và tăng trưởng kinh tế cho tỉnh Long An, đồng thời tạo thu nhập cho nhiều lao động trong khu vực.

 

Nhachannuoi.vn

Facebook Linkedin Top