Cart

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM TIÊM TRỢ TỬ VÀ MAI TÁNG CHO CHÓ MÈO

Vì một lí do đặc biệt nào đó mà bạn phải đưa ra quyết định đau lòng, nói lời "tạm biệt" với những anh bạn bốn chân. Để cô cậu được ra đi một cách nhẹ nhàng, thì tiêm trợ tử là phương pháp mà nhiều người nghĩ đến. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn một vài cơ sở tiêm trợ tử và mai táng  cho chó mèo.

1. Dịch vụ tiêm trợ tử và mai táng Pethealth

Dịch vụ mai táng thú cưng của Pethealth được thực hiện trên khu đất rộng 3000m2. Xung quanh được bao phủ bởi nhiều cây xanh rất thoáng mát và quang đãng. Tại đây luôn có nhân viên trông nom và bảo vệ
 

Khu nghĩa trang bệnh viện thú y Pethealth

* Thời gian mai táng cho thú cưng rất nhanh gọn lẹ và chuyên nghiệp, thường chỉ mất 1-2 ngày là hoàn thành xong. Bạn có thể lựa chọn mai táng cho thú cưng của mình bằng 1 trong 2 hình thức dưới đây:
- Hỏa táng: Đây là dịch vụ mai táng được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tro cốt của bạn nhỏ sẽ được cho vào một chiếc hũ, bạn có thể lựa chọn mang về hoặc để tại nghĩa trang.
- Chôn cất: Ưu điểm là tiết kiệm được chi phí, tuy nhiên việc chôn cất dễ gây ô nhiễm môi trường và bạn phải ra nghĩa trang để thăm thú cưng của mình. 
Ngoài ra, Pethealth cũng cung cấp xe vận chuyển để đưa các bạn thú cưng tới nơi mai táng phòng trường hợp bạn quá bận rộn mà không thể đi được
* Về giá: Tùy vào điểm đón thú cưng, trọng lượng, loại dịch vụ mà chi phí sẽ khác nhau
* Địa chỉ: Pethealth có rất nhiều cơ sở ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đây cũng là một điểm thuận tiện cho những bạn bận rộn hay không tiện đi xa
* Số điện thoại liên hệ: 02422428882
 

2. Chien Vet clinic

Bên mình cũng không có nhiều thông tin về phòng khám này. Nhưng được biết tại đây có tiêm trợ tử và hỏa táng cho thú cưng. Mình sẽ để thông tin phòng khám ở bên dưới, bạn có thể liên hệ để được hỗ trợ kĩ hơn nha
Địa chỉ: Số 106 ngõ 19 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ: 0977311712
 

3. Bệnh viện thú y - Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

Bệnh viện Thú y (BVTY), Học viện Nông nghiệp Việt Nam là Bệnh viện Thú y lớn nhất hiện nay ở Việt Nam. Đây là BVTY hiện đại và ngang tầm với BVTY của các nước trong khu vực. Tại đây cung cấp dịch vụ tiêm trợ tử, hỏa táng hoặc chôn cất. Đặc biệt còn có khu nghĩa trang cho thú cưng nữa đó. Khuôn viên nghĩa trang vô cùng rộng lớn, được bao quanh bởi những hàng cây xanh rất mát mẻ. 
* Giá: Tùy thuộc vào trọng lượng thú cưng, loại dịch vụ mà sẽ có những mức giá khác nhau
* Địa chỉ: Ngõ 64, Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, Việt Nam
* Số điện thoại: 0399.065.115
 

4. Dịch vụ mai táng - Bảo sinh viên

Tại đây thú cưng của bạn sẽ được mai táng bằng hình thức hỏa táng và bạn có thể lựa chọn mang tro cốt về chôn hoặc gửi lại khu nghĩa trang tại đây để lúc nào cũng được hương khói.
Khu nghĩa trang được đầu tư, xây dựng, chăm chút kỹ lưỡng với không gian rộng khoảng 2000m2, gồm nhiều cây xanh xung quanh và hồ nước tạo cảnh quan, giúp điều hoà không khí.

Tại đây, thú cưng của bạn sẽ được mai táng theo nguyên tắc nghi thức Phật giáo nhằm mục đích đơn giản, gọn gàng, ít tốn kém, không theo tập tục mê tín.

  • Đơn giản, để biểu thị lòng thương xót nhớ thương.
  • Trang nghiêm, để biểu thị chân thành yêu mến.
  • Tiết kiệm, để dành tiền làm việc công có ích. Không làm những việc nhằm quảng cáo tuyên truyền lãng phí vô ích.
  • Loại bỏ những phong tục tập quán không hợp với Pháp của Phật và không có ý nghĩa, để tránh sự tuyên truyền mê tín.

Quá trình mai táng cho thú cưng diễn ra như sau:

- Hỏa táng: Sau lễ cầu siêu diễn ra khoảng 15 phút, thú cưng sẽ được đưa đến lò hỏa táng, việc hỏa táng theo đúng phong tục, lễ nghi của đạo Phật với sự hòa hợp của nước, lửa và đất.

- Địa táng: Tro cốt được chôn cất dưới đất, sau khi đã qua hỏa táng.

- Mộ tầng táng: Thú cưng sau khi hỏa thiêu sẽ được đựng tro cốt trong lọ đem lưu mộ tầng kèm di ảnh.

ẢNh minh họa

Mọi thú cưng trước khi hỏa táng sẽ được tiến hành đầy đủ các nghi lễ như: Nhập quan, niệm chú, cầu siêu… Và sau 3 năm nghĩa trang tiến hành cải táng. Chủ của thú cưng có thể tiến hành mang tro cốt về hoặc thủy táng tại ao Phật ngay trong nghĩa trang.

* Chi phí mai táng:

- Giá dịch vụ chôn cất địa táng dành cho thú cưng dao động từ 7 đến 8 triệu

- Hỏa táng khoảng 3-4 triệu đồng.

- Chi phí này là trọn gói cho tất cả các chi phí đặt bia mộ và công chăm sóc, trông coi nghĩa trang, cầu siêu

* Địa chỉ: Số 30 Ngõ 167 Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội

* Số điện thoại: 0985 544 517 & 0962 141 780

5. Bệnh viện thú y Lifepet

Bệnh Viện Thú Y Lifepet hiện đang cung cấp các dịch vụ:

- Dịch vụ mai táng chó mèo

- Dịch vụ an táng chó mèo

- Dịch vụ chôn cất chó mèo

- Hỏa thiêu chó mèo

- Nghĩa trang chó mèo

Ngoài ra, Bệnh Viện Thú Y Lifepet sẽ hỗ trợ nhiệt tình về không gian, nhân sự, những vật dụng, đồ dùng cần thiết nếu gia đình bạn có nhu cầu tiến hành các nghi lễ: nhập quan, niệm chú, cầu siêu cho thú cưng trước khi mai táng

* Địa chỉ: 151 Nguyễn Đình Thi, Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

* Số điện thoại: 0916 228 115

6. Dịch vụ mai táng - Bệnh viện thú y Hà Nội

Tại đây cung cấp dịch vụ mai táng bằng hình thức hỏa táng cho thú cưng. Dịch vụ mai táng được thực hiện bởi các nhân viên chuyên nghiệp, tận tình và có trách nhiệm thực hiện. Sau khi làm các thủ tục cần thiết, lễ mai táng thú cưng của bạn sẽ được tiến hành theo đúng nghi lễ tâm linh để những con vật nuôi yêu quý của bạn có thể ra đi nhẹ nhàng, sạch sẽ và đẹp nhất.

Ngoài ra, nếu như vật nuôi của bạn có kích thước lớn, bạn không tự mình vận chuyển được, Bệnh viện thú y Hà Nội sẽ giúp bạn. Khi quá trình hoả táng được hoàn tất, tro cốt của vật nuôi sẽ được đựng trong lọ cẩn thận và trao tận tay cho chủ nhân, bạn có thể tuỳ ý thuỷ táng tại ao, sông hay mang về nhà lưu giữ.

* Địa chỉ: Số 74 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội hoặc Số 44 ngõ 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

* Số điện thoại: 0985 908 709

7. Dịch vụ mai táng thú cưng - Burial & Cremation Dreampet

Dịch vụ mai táng ở Burial & Cremation Dreampet được thực hiện tại khu đất gần Thiên đường Bảo Sơn. Khu đất này rộng 3000 mét vuông, xung quanh có bố trí cây xanh rất râm mát và thoáng đoãng. Tại đây cung cấp 2 hai loại dịch vụ mai táng là chôn cất và hỏa thiêu và luôn có nhân viên trông nom, bảo vệ và chăm sóc. 

Ảnh minh họa

Khách hàng có thể đến trực tiếp Bệnh viện thú cảnh Dreampet hoặc liên hệ qua hotline để chọn và thống nhất thời gian tiến hành hỏa táng. Khách hàng có hai lựa chọn. Hoặc là Dreampet đến tận nhà nhận thi thể bé cưng. Hoặc là gia chủ chủ động mang em ấy đến.

* Địa chỉ: số 44, lô B1, KĐT Đại Kim, Hoàng Mai hoặc số 1254 Đường Láng. 

* Số điện thoại: 0966109688 hoặc 0357999866.

Lưu ý, gia chủ nên gói thi thể thú cưng trong vải mềm rồi cho vào hộp giấy hoặc hộp xốp trước khi di chuyển để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thi thể của pet yêu.

Đó là một vài cơ sở tiêm trợ tử và mai táng cho thú cưng mà chúng mình tìm hiểu được. Hi vọng tất cả các Boss, các "quàng thượng" đều khỏe mạnh để không bao giờ phải sử dụng đến dịch vụ này nhé!

Facebook Linkedin Top